วัดคฤหบดี

Instagram photos and videos

เดิมอยู่เชียงใหม่ ภายหลังเมื่อพระเจ้าไชยเชษฐาธิราชอัญเชิญพระแก้วมรกตจากเมืองเชียงใหม่ก็ได้อัญเชิญพระแทรกคำไปหลวงพระบางด้วย ครั้นเมื่อย้ายราชธานีไปที่เวียงจันทน์ในปี พ.ศ.2103 ก็อัญเชิญพระแทรกคำไปไว้ที่นั่น พร้อมกับพระแก้วมรกต ต่อมาเมื่อเจ้าพระยาบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ขึ้นไปปราบเจ้าอนุวงศ์ในปี พ.ศ.2369 จึงอัญเชิญ พระแทรกคำมาถวายพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว


0

ท่านคมสัน เป็นตัวแทนอดีต สส.ดร.รัชดา เข้ากราบรดน้ำศพ มอบหรีด-น้ำดื่ม ให้กำลังใจคนในครอบครัวครอบครัว "กระจ่างพิศ" ขอแสดงความเสียใจมา ณ ที่นี้ด้วยคะ


0

Peaceful place.


0

พิธีเททองหล่อหลวงพ่อพระพุทธแซกคำ 🙏🙏 งานเช้า


3

#วันนี้วันพระ🙏🙏


0

Karuehabohodi Temple #fujiurbanride #octocycling #📷@b.bkkwheels


0


0

ท่านคมสัน เป็นตัวแทนอดีต สส.ดร.รัชดา เข้าร่วมถวายน้ำดื่มเพื่อสามเณรภาคฤดูร้อน 10 ลัง สนับสนุนโดยคุณป้าฉลวย คุณอาของท่านชนากานต์ อดีต หน.ฝ่ายพัฒฯ และน้องจอย ก็ขออนุโมทนาบุญด้วยนะค้าา


0

ท่านคมสัน เป็นตัวแทนอดีต สส.ดร.รัชดา เข้าร่วมงานณาปนกิจศพคนในครอบครัว "คุมสติ" ขอไว้อาลัยต่อผู้จากไปมา ณ ที่นี้ครั้งสุดท้ายด้วยคะ


0

ลุควันนี้มาเป็นลูกผู้ดีดูมีสกุลรุนชาติแลดูมีหัวนอนปลายเท้า ต้องขอขอบคุณ #earththailand #Top_moebyKIKUYA


2

ท่านคมสัน เป็นประธานณาปนกิจศพคนในครอบครัว "วงศ์กำพุธ" แทนอดีต สส.ดร.รัชดา ขอบคุณที่ให้เกียรติ และขอไว้อาลัยต่อผู้จากไปมา ณ ที่นี้เป็นครั้งสุดท้ายด้วยคะ
ปล.เจอเณรป้ายแดง ท่านคมสันกราบ เณรไหว้ตอบ 😅😅😅


0

ท่านคมสันเป็นประธานณาปนกิจศพคนในครอบครัว "ชื่นความดี" แทนท่านอดีต สส.ดร.รัชดา ขอไว้อาลัยต่อผู้จากไปมา ณ ที่นี้ครั้งสุดท้ายด้วยคะ


0

เสน่ห์ ของ การประดับดอกไม้อย่างไทย/
THE CHARM OF THAI STYLE FLOWER DECORATION

THANKS FOR PHOTO BY N'NUI KRUB @nuideknoi


0

#วัดคฤหบดี #พระพุทธแซกคำ #พระทองคำ : #สวัสดีวันพระ : #temple #budha #thailand .
.
#kapongpangs


0

พระแซกคำ วัดคฤหบดี


1

#บันทึกความดีไว้เล่าให้ลูกฟัง
22/3/2561
กราบสักการะพระนางจามเทวี กษัตรีย์แห่งเมืองหริภุญชัย


1

ท่านคมสันเป็นประธานณาปนกิจศพคนในครอบครัว "วุฒิยนต์" แทนอดีต สส.ดร.รัชดา ขอบคุณที่ให้เกียรติ และขอไว้อาลัยต่อผู้จากไปมา ณ ที่นี้เป็นครั้งสุดท้ายด้วยคะ


0

ท่านคมสัน เป็นตัวแทนอดีต สส.ดร.รัชดา เข้ากราบรดน้ำศพ มอบหรีด-น้ำดื่ม ให้กำลังใจคนในครอบครัว "วงษ์พบ" โดยการประสานจากพี่ฟู ขอแสดงความเสียใจมา ณ ที่นี้ด้วยคะ


1

ท่านคมสัน เป็นตัวแทนอดีต สส.ดร.รัชดา เข้ากราบรดน้ำศพ มอบหรีด-น้ำดื่ม ให้กำลังใจคนในครอบครัว “ศรีโกมุท” ขอบคุณที่ให้เกียรติเชิญเป็นประธาน และขอแสดงความเสียใจมา ณ ที่นี้ด้วยคะ


1

ท่านคมสัน เป็นตัวแทนอดีต สส.ดร.รัชดา เข้ากราบรดน้ำศพ มอบหรีด-น้ำดื่ม ให้กำลังใจคนในครอบครัว “ภักดัทัย” โดยการประสานจากพี่ใหญ่ พี่ฟู ก็ขอแสดงความเสียใจมา ณ ที่นี้ด้วยคะ


1

#ทำดีเพื่อพ่อหลวงและในหลวง เป็นตัวแทนอดีต สส.ดร.รัชดา มามอบบัตรผู้พิการให้กำลังใจคุณลุงอุกฤษฏ์ อายุ 67 ปี เนื่องจากความดันทำให้หน้ามืดลื่นล้มส่งผลต่อเส้นประสาท ทำให้เดินไม่ได้เหมือนเดิม
😇 พี่เข่งทำงานตามหนึ่งในนโยบายของผม คือการดูแลผู้พิการตั้งแต่เด็กเล็กจนถึงผู้สูงอายุ


1

วัดที่ 3 สร้างขึ้นในสมัย รัชกาลที่3


0


0

The end of the page