Thitirat Jaksu@fonjay

food lover . reader . music is life
PV 7 | Arts 48 | Silpakorn 72
Thailand
พี่คะ อยากเป็นแอดมินวงใน

เมื่อวานมางานปาร์ตี้ขึ้นบ้านใหม่เพื่อนพี่เขย บ้านน่ารักมาก มีสวนยาว มีทุ่งดอกหญ้าข้างๆ คลองหน้าบ้าน ก่อนมาก็แวะ Le Lac Bouzey เขื่อนหัวฝายเวอร์ชั่นมีคนอาบแดดประมาณนี้ สวย ชอบ ประทับใจสุดคือปาร์ตี้ฝรศตอยอที่สุด ตั้งแต่ทุ่มนึงถึงตีสาม ตีสามนี่คือยังไม่ได้นอน บอกลาอีกประมาณครึ่งชม. แบบเฮ้ย แกก็เจอกันแทบทุกวีคอ่ะ หาเรื่องมาคุยกันนานขนาดนี้ได้ไงวะ สุดจริง #fonjayinfrance


0

Colmar ที่ได้ชื่อว่าเป็น La Petite Vénice เพราะมีแม่น้ำผ่านเมือง มีเรือให้นั่ง พิซซ่าอร่อย จุดเด่นคือเทพีเสรีภาพ ไม่ได้ถ่ายเหมือนมาไม่ถึง ผู้สร้างเดียวกับรูปปั้นเทพีเสรีภาพอื่นๆ ซึ่งที่นี่คือบ้านเกิดของเขา ใช่ค่ะ alsace ก็คือ alsace ตึกสไตล์เดียวกันทุกที่เอย


0

ไปไหนมา ไป Colmar


0

เท่ปะ อ่านปรัชญา


0

Riquewihr เป็นหมู่บ้านที่ชอบที่สุดในวันนี้ ขายของตกแต่งเมืองมาเพื่อคริสต์มาส อยากมาช่วงนั้นมากๆ เหมือนโลกนิทาน อยากซื้อนั่นนี่เก็บเป็นที่ระลึก แต่เห็นราคาแล้วก็ท้อ ถ่ายรูปเก็บไว้ก็ได้ #fonjayinfrance


2

Bergheim เป็นหมู่บ้านเล็กๆที่น่ารักกกกก อยู่บน la route des vins คือดีมาก ถ้ามาช่วงคริสต์มาสน่าจะฟินอีกแบบ ตึกเก่าๆที่ตกแต่งด้วยดอกไม้สีสดใสพร้อมสวนหลังบ้านเล็กๆที่ปลูกนั่นนี่ทุกหลัง ยิ่งบ้านที่มีตุ๊กตาแม่มดมีกิมมิคตรงที่พอเดินเข้าไปจะมีเสียงแม่มดหัวเราะด้วย เก๋ #fonjayinfrance


0

ชอบคุณลุงที่นั่งอยู่มากเพราะแต่งตัวคลาสสิคเห็นตอนแรกนึกว่า Jacques Prévert


1

วันนี้แวะ Séléstat เป็นเมืองเล็กๆที่เดินวนใจกลางเมืองสิบนาทีก็ทั่วแล้ว เล็กๆเงียบๆ ติดใจธงเสื้อนี่มากๆ แล้วก็ชายหนุ่มคนนั้นที่เดินมาร่วมเฟรมกับเราด้วย อิอิ เป็นวันดีๆที่เจอเด็กม.ต้นเดินผ่านพร้อมกับตะโกนมาว่า “เฮ้ ชินัว โช้งเช้งๆ” แบบ... เกือบด่าภาษาจีนปยเดียวที่รู้ไป แต่ดันตะโกนไปว่า บงชู แทน แม่งแพ้ว่ะ เจ็บใจๆ #fonjayinfrance


0

มีส่วนร่วมกับงาน Fête de la musique en Strasbourg ครั้งแรก สัมผัสความอินของฝรศที่เปลี่ยนทั้งเมืองเป็นคอนได้ ชอบตรงที่ฟรีทั้งเมือง และนี่ก็เป็นวันแรกที่ได้พบปะชาว strasbourgeois เยอะขนาดนี้ จากการแสกนแล้วก็คือหล่อแบบชาวหัวเมือง อย่างหล่อเชียงใหม่ หล่อขอนแก่นไรงี้ ไม่ได้หล่อใจแตกแบบหล่อเมืองกรุงอย่างปารีส ยิ่งน้องๆเด็กๆมอปลายคือน้องไปอยู่ไหนมาาา ทำไมพี่ไม่เห็นนนนน #fonjayinfrance


0

ชอบงาน graffiti ในปารีส สวยๆเยอะมาก แต่มัวกลัวโทรศัพท์หายเลยถ่ายมาได้หนึ่งภาพถ้วน เศร้านะคะ #fonjayinfrance


0