โก๊ะตี๋ อารามบอย@kootee

นักแสดงตลก
My manager: 081-999-6555
Thank you for following

ฝันดี.... เอาแคลอรี่ออกหน่อย💪🏻⚽️


8

หนูเป็นคนที่ทำงานเต็มที่มากๆ เวลาทำอะไรหนูมักจะทำสุดๆ เพราะฉะนั้นเรื่องสุขภาพหนูต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับหนู หนูเลือกให้ “ทีมิกซ์” เป็นที่สุดเรื่องดูแลสุขภาพครับ มั่นใจได้เพราะ #มีอย.รับรอง ที่สำคัญ #อร่อยด้วยนะ
✔️เครื่องดื่มสมุนไพรไทย
✔️สูตรเก่าแก่ยาวนาน 12 ปี
✔️ได้มาตรฐาน อย.
✔️ดูแลระดับน้ำตาล ความดัน ไขมันในเส้นเลือด
โทร : 02-2635959
Line : @ Tmixes


4

วันนี้ใครอยู่แถวเซ็นทรัลเวิล์ด อย่าลืมชวนเพื่อนๆออกมาเชียร์บอลกัน 'คู่อังกฤษ - เบลเยี่ยม' ที่ Virtual Stadium สนามดูบอล เจอกัน 5 โมงเย็นเป็นต้นไป #virtualstadium #เพื่อนซี้พลัสกันเชียร์


12

วันนี้วันเกิดอา...หนูขอให้ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลกนี้ดูแลคุ้มครองปกปักรักษาอา ให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงเดินทางไปไหนก็ปลอดภัยสำหรับหนู อาเป็นเหมือนทุกอย่าง เหมือนพ่อเหมือนพี่เหมือนญาติผู้ใหญ่ เหมือนครูบาอาจารย์ อาเป็นอีกหนึ่งคนที่สำคัญที่สุดในชีวิตของหนู ถ้าไม่มีอาหนูก็คงไม่เดินมาถึงทุกวันนี้ได้ ขอบคุณนะครับ ที่รักและเมตตาหนู รักอาครับ #พ่อคนที่2ของหนู#สุขสันต์วันเกิดครับ🎂


48

ชวนเพื่อนมาเชียร์กันเยอะๆดิ...แต่สำหรับหนูกับน้องบอยโดนวิดพื้นไปละคนละ20..ครึ่งแรก #อุรุกวัย🇺🇾 #เพื่อนซี้พลัสกันเชียร์ สร้างปรากฏการณ์ส่งเสียงเชียร์ทีมโปรดให้กระหึ่มข้ามโลก ที่ Virtual Stadium สนามดูบอลสุดล้ำ ที่ ลานเซ็นทรัลเวิลด์ 6 – 7 และรอบชิงแชมป์ 14 – 15 ก.ค.นี้ 5 ที่ ลานเซ็นทรัลเวิลด์ และเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ 5 โมงเย็นเป็นต้นไป #Virtualstadium #เพื่อนซี้พลัสกันเชียร์


3

งูตัวหนึ่งเลื้อยเข้าไปในโรงไม้ มันไถลเลื้อยข้ามเลื่อยใบหนึ่ง มันเจ็บปวดมาก เลยหันหัวแว้งฉกกัดเลื่อย. แต่กลับทำให้ปากมันมีแผลเหวอะ

โดยไม่ได้ยั้งคิด มันกลับเข้าใจว่า มันกำลังถูกจู่โจมโดยเลื่อย. มันตัดสินใจ เลื้อยโอบรอบตัวเลื่อย แล้วจัดการรัดเจ้าเลื่อยอย่างเต็มกำลัง. แต่สิ่งที่ได้ คือ มันกลับถูกเลื่อยฆ่ามันตายในที่สุด

ในบางครั้ง เราตอบโต้ความโกรธ ด้วยการคิดทำร้ายคนๆนั้น แต่เราไม่ได้ฉุกคิดเลยว่า ในที่สุดแล้ว เรากลับกำลังทำร้ายตัวเองอยู่ ในชีวิตจริง บางทีมันจะดีกว่า ถ้าเราไม่สนใจต่อสิ่งที่กำลังเกิดขึ้น
ไม่สนใจคนพวกนั้น ไม่สนใจพฤติกรรมเหล่านั้น แม้แต่คำพูดของพวกเขา

ในบางครั้ง มันจะดีซะกว่า หากเราไม่โต้ตอบ เพราะมันอาจจะไม่ใช่แค่ ได้ผลลัพท์ที่เลวร้าย แต่อาจเป็นภัยที่ร้ายแรงขั้นถึงชีวิตกันเลยที่เดียว

อย่าปล่อยให้ความโกรธครอบงำชีวิตคุณ แต่กลับเป็นความรัก ที่อยู่เหนือทุกสิ่ง

จงยิ้มเข้าไว้ แผ่ความสุขในตัวคุณออกไป

นี่คือ กฎของธรรมชาติ
อาหารที่เรากิน จะถูกย่อยและถูกขับออกไปภายใน 24ชม. ไม่เช่นนั้น เราจะป่วย

น้ำที่เรากิน เข้าสู่ภายในร่างกาย และจะถูกขับออกมา ในอีก 4ชม. ไม่เช่นนั้น เราจะไม่สบาย

อากาศที่เราหายใจเข้าไป จะถูกดันออกมา ในเวลาแค่ 1 นาที ไม่เช่นนั้น เราก็จะตาย... แล้วนับประสาอะไรกับอารมณ์ที่ไม่น่าพิศมัยต่างๆ เช่น ความโกรธ ความอาฆาตพยาบาท ความอิจฉาริษยา ความหวั่นไหวในจิตใจทั้งหลาย. แต่เรากลับเก็บสิ่งพวกนี้ไว้กับเรา เป็นแรมเดือนแรมปี
หากอารมณ์แย่ๆทั้งหลายยังไม่ถูกกำจัดออกไปจากใจเรา. มันก็จะกัดกร่อนจิตใจส่วนดี และทำให้ร่างกายนี้เจ็บป่วยตามไปด้วย

การสวดมนต์ ถือเป็นวิธีที่ไวและให้ผลลัพท์ที่ดีที่สุด ในการชนะอารมณ์ลบๆในจิตใจของเรา..
....หมั่นฝึกกำหนดจิตเข้าสู่พุทโธ จะขจัดอารมณ์ต่างๆได้อย่างง่ายดาย

#ธรรมมะสวัสดี🙏


31

คนสูงอายุต้องทานปลาเยอะๆ
ปลาช่อนเผา หาเอง ย่างเอง กินเอง
ดูแลคนที่คุณรักดีๆทำซะก่อนจะสาย
#หนูรักแม่นะ #แม่ของหนูดูแลเองนักเลงพอ #ฝันดีครับทุกคน


43

ขอวยพรแบบกระชับละกันเนาะ พี่ขอให้น้อง @zen_mechaka และครอบครัว จงมีแต่ความสุขความเจริญคิดหวังสิ่งใดสมความมุ่งมาดปรารถนาทุกประการคิดเงินขอให้ได้เงินคิดทองขอให้มากองอยู่ตรงหน้าเดินทางไปไหนปลอดภัยเจริญในหน้าที่การงานมีคนรักมีคนเมตตาพบเจอแต่สิ่งดีๆในชีวิตและขอให้คุณพระศรีรัตนไตรจงปกปักษ์รักษาคุ้มครองดูแลน้องของพี่ รวมกระทั่งครอบครัวของน้องด้วยจงมีแต่ความสุขความเจริญสุขกายสบายใจทำกิจการงานใดๆขอให้ร่ำรวยประสบความสำเร็จเดินทางไปไหนจงไม่มีอันตรายใดๆ และขอให้น้องเซนต์จงอายุมั่นขวัญยืนชุ่มชื่นจิตวันนะผ่องโสภิตสัมฤทธิ์ผล แสนสุขล้ำสำราญบันดาลตนภาระล้นก้าวหน้าสถาพร พรใดที่ว่าเลิศพรใดที่ว่าประเสริฐขอให้พรนั้นเกิดจากน้องเซนต์และขอให้น้องเซ็นจงสุขสวัสดิ์พิพัฒมงคลสมบูรณ์พูนผลด้วยลาภยศ สรรเสริญเงินทองไหลมาเทมาดังน้ำพระคงคาที่ไหลเย็นจะคิดการคิดงานสิ่งใดขอให้สมความมุ่งมาดปรารถนาทุกประการเทอญ....สาธุ🙏🏻 #รักน้องเน้อ #เรื่องเล่าเมื่อเช้านี้


18

หลังจากที่ทุกๆคนได้ร่วมกันส่ง”มาม๊า”ไปสวรรค์แล้ว หนูก็ได้มีโอกาสคุยกับพี่ @sorrayuth9111 2ต่อ2 หนูดีใจนะที่พี่ได้บวชให้มาม๊าและพี่ยุทธก็บอกกับหนูว่า พี่ก็ทำเต็มที่ทุกอย่างเท่าที่ลูกชายคนนึงจะทำให้กับแม่ได้ ใน1ชีวิตของลูกคนนึง สำหรับใครหลายๆคนที่ยังมีแม่อยู่ดูแลท่านดีๆนะครับ🙏🏻 วันนี้หนูอยากจะพูดอะไรบางอย่างถึงพี่ชายของหนูคนนี้ “หนูรักพี่นะ”ตอนที่หนูวางดอกไม้ให้มาม๊า หนูสัญญากับมาม๊าแล้วว่า”มาม๊าไม่ต้องห่วงนะครับหนูจะดูแลพี่ยุทธเอง”หลายคนมักพูดกับหนูเสมอว่า”ดูพี่ยุทธรักมึงเนาะ”หนูไม่รู้หรอกครับว่าพี่รักหนูมากแค่ไหน แต่ถ้ามันมีเครื่องวัด”ความรัก”หนูก็อยากเช็คเหมือนกันว่าระหว่างพี่รักหนู กับ หนูรักพี่เนี่ย...ใครมากกว่ากัน 😊🤟🏻ทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านมา ไม่ว่าวันเวลานั้นมันจะสุขหรือทุกข์ จะหัวเราะหรือเสียน้ำตา..แต่เราก็ผ่านมันมา ได้เสมอ แต่นี้ต่อไปเราคงได้ร่วมสร้างความทรงจำที่ดีๆของชีวิตนี้ร่วมกันต่อไป #ขอบคุณฟ้าส่งให้เรามาเจอกันพี่ชาย #ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป #พี่เคยกล่าวไว้ #จำได้เสมอ #ฝันดีครับทุกคน #เรื่องเล่า


146

มะม่วงมะ!
เคี้ยวเพลิน รสชาติอร่อย แผ่นใหญ่ หวานน้อย .. จะมีเพื่อนเป็นร้อย เพราะมะม่วงมะ! แฮ่! สนใจมะม่วงอบแห้งคุณภาพดี
ถุงละ 100 ฿ เท่านั้นครับ 🙏🏻.
Lind ID : ma_muang_ma
Tel. 065-393-6929
#mamuangma
ลองดูก่อน..ชอบ-ไม่ชอบ ไม่เป็นไร
ขอบพระคุณมากๆครับ 😁🙏🏻#ยิ้มกันเยอะๆเน้อ😄


12

แฟนๆพี่ @poj_arnon6565 ห้ามพลาดสนุกสนานกันได้แล้วทุกโรงภาพยนต์นะเจ้าคะ!!!😊


15

รักนะ🙏🏻 #ชีวิตต้องดำเนินต่อไป @sorrayuth9111


37